Bản in

Công nghệ

Thứ Năm, 23/10/2014 17:07

Google Camera mang nhiều tính năng chụp ảnh lên Android KitKat

Google Camera mang nhiều tính năng chụp ảnh lên Android KitKat

Giao diện của ứng dụng Camera hoạt động khá mượt, trình đơn Settings dễ sử dụng hơn trong việc điều hướng và bổ sung thêm một vài tính năng mới.

Điều hướng máy ảnh của Google được thực hiện thông qua một vài cử chỉ, tất cả được đặt bên cạnh màn hình smartphone. Hoạt động swiping từ cạnh phải sẽ đưa bạn đến ứng dụng hình ảnh, ngược lại, swiping từ cạnh trái sẽ hiển thị các chế độ máy ảnh có sẵn.

Nút màn trập được đặt ở phía trên, hay phía dưới của màn hình điện thoại, cùng một biểu tượng Settings ngay phía bên phải và ở trên nó.

Hầu hết các chế độ chụp ảnh của ứng dụng Google Camera là khá quen thuộc, ngoại trừ một chế độ có tên Lens Blur.

Đây là một trong những tính năng được nhiều smartphone của năm 2014 quan tâm. Bằng chế độ Lens Blur, bạn có thể chụp một bức ảnh bình thường cho một đối tượng rõ nét trong phạm vi khoảng 1,5 mét (theo khuyến cáo) từ điện thoại, và làm mờ hình ảnh phía sau. Cách thực hiện đơn giản, nhưng kết quả mà nó mang lại là khá tốt.

Sau khi bấm nút chụp một lúc, bạn sẽ được nhắc nhở từ từ di chuyển thiết bị của mình, để điện thoại có thể nắm bắt độ sâu thị trường bức ảnh, từ đó hỗ trợ công việc chỉnh sửa hình ảnh về sau.

Khi hình ảnh được lưu, nó cho phép bạn swipe bức ảnh để xem ở chế độ tập trung điểm ảnh. Lần đầu tiên xem, nó sẽ mất một thời gian ngắn để xử lý, sau đó áp dụng một hiệu ứng làm mờ nhẹ.

Nếu muốn tăng giảm hiệu ứng mờ, bạn hãy bấm vào biểu tượng Lens Blur (trông giống như một nút chụp) để mở ra trình đơn chỉnh sửa. Không có quá nhiều tùy chọn chỉnh sửa trên trình đơn này, bạn có thể điều chỉnh tiêu điểm bằng cách chạm vào một phần của hình ảnh muốn tập trung và điều chỉnh độ mờ thông qua thanh trượt.

Một điểm nổi bật nữa của ứng dụng Google Camera là nó giúp loại bỏ vướng mắc Vertical Video Syndrome khi quay phim ở chế độ dọc. Theo đó, Google đã bổ sung hình ảnh động đơn giản nhưng mạnh mẽ nếu người dùng kích hoạt chế độ video khi máy đang ở chế độ dọc. Đây không phải là bước đột phá hay sáng tạo, nhưng thực sự được người sử dụng đánh giá cao.

Nếu quan tâm đến ứng dụng Google Camera, người sử dụng thiết bị Android 4.4 KitKat trở lên có thể truy cập vào địa chỉ https://play.google.com/store/apps/ details?id=com.google.android.GoogleCamera để tải về và cài đặt cho hệ thống của mình. 

Theo KHPT

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT