Bản in

Công nghệ

Thứ Năm, 26/2/2015 22:28

Facebook là ứng dụng ngốn pin nhất trên smartphone

Việc liên tục chạy nền, sử dụng dữ liệu mạng và gửi thông báo đến người dùng khiến Facebook tiếp tục trở thành một trong những ứng dụng "ngốn" pin hàng đầu trên thiết bị di động.
Dẫn nghiên cứu, thống kê mới đây được thực hiện bởi AVG Technologies, các ứng dụng mạng xã hội là loại ứng dụng sử dụng nhiều hiệu năng nhất của smartphone, theo sau bởi nhóm ứng dụng trò chơi và ứng dụng hỗ trợ mua sắm. 

Đứng đầu danh sách các ứng dụng "ngốn" pin smartphone nhất được AVG đưa ra quý này là Facebook khi liên tục thực hiện chạy nền, sử dụng kết nối mạng và gửi thông báo đến người dùng.

Danh sách các ứng dụng "ngốn" pin và "ngốn" hiệu năng smartphone nhất được AVG cập nhật hàng quý. Quý trước Facebook cũng là ứng dụng đứng đầu danh sách này.

Hai ứng dụng xếp sau Facebook là ứng dụng hỗ trợ nghe nhạc trực tuyến Spotify và ứng dụng mạng xã hội hình ảnh Instagram. Path và Amazon Shopping là hai cái tên còn lại trong danh sách 5 ứng dụng ngốn nhiều hiệu năng nhất. 

Được biết, để đưa ra được danh sách này, AVG đã tiến hành thu thập dữ liệu nặc danh từ hơn 1 triệu thiết bị Android có cài đặt ứng dụng của hãng.

Người dùng Android lo lắng về việc Facebook tiêu tốn quá nhiều hiệu năng thiết bị có thể tải về và dùng thử ứng dụng Facebook Lite với dung lượng chưa đến 1MB và được tối ưu để chạy được cả trên các dòng smartphone cấu hình thấp.

Bên cạnh thông tin nói trên, AVG cũng khuyến cáo người dùng Android nên chú ý hơn khi tải về và sử dụng các ứng dụng hứa hẹn làm tăng hiệu năng thiết bị lên tối ưu. 

Hãng này cho biết một số ứng dụng dạng này không những không tối ưu được điều gì mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến tốc độ hoạt động, thời lượng sử dụng và dung lượng lưu trữ trên thiết bị.

(Tham khảo: Tech FirstPost)

Theo kenh14