Bản in

Công nghệ

Thứ Năm, 23/10/2014 14:33

Dùng Office 365 miễn phí trên điện thoại Android

Dùng Office 365 miễn phí trên điện thoại Android

Các ứng dụng này trước đây vốn chỉ dành cho những thuê bao Office 365, nhưng giờ đây bạn đã có thể truy cập Play Store của Google để tải về và cài đặt Office Mobile.

Các ứng dụng này trước đây vốn chỉ dành cho những thuê bao Office 365, nhưng giờ đây bạn đã có thể truy cập Play Store của Google để tải về và cài đặt Office Mobile (https://play.google.com/store/apps/details?id=com.microsoft.office.officehub) trên thiết bị chạy Android, ngay cả khi không có thuê bao Office 365.

Tuy nhiên, để làm được điều này, bạn cần phải có một tài khoản Microsoft để sử dụng Office Mobile; nếu chưa có, bạn có thể vào các trang web www.outlook. com hoặc www.hotmail.com để đăng ký. Lưu ý, Microsoft sẽ yêu cầu bạn xác minh tài khoản cho lần đăng nhập đầu tiên bằng cách gửi một mã số đến địa chỉ email hoặc điện thoại.

Bộ ứng dụng Office Mobile chỉ tương thích với phiên bản Android 4.0 hoặc cao hơn và chỉ miễn phí cho người dùng cá nhân. Do đó, nếu bạn sử dụng Office Mobile cho kinh doanh thì vẫn cần phải có sẵn một thuê bao Office 365.

Khi đăng nhập vào tài khoản Microsoft, OneDrive cũng tự động được đăng nhập. Nghĩa là, bạn có thể mở các tài liệu Microsoft Office đã lưu trữ trong OneDrive bằng cách sử dụng Office Mobile, bộ ứng dụng có hỗ trợ các loại tài liệu phổ biến thuộc Word, Excel và PowerPoint. Ngoài khả năng đọc tốt, nó còn chỉnh sửa được tài liệu trực tiếp trên thiết bị di động.

Các chức năng chỉnh sửa là khá cơ bản, không có những tính năng chuyên sâu như khi dùng trên máy tính để bàn hay laptop, hoặc bộ Office 365. Cụ thể, bạn chỉ có thể thêm, xóa, thay từ, định dạng (đậm, nghiêng, thay đổi màu chữ, kiểu font).

Đối với ứng dụng soạn thảo văn bản, tuy không phong phú như một ứng dụng thực thụ trên máy tính nhưng vẫn tốt hơn một trình soạn thảo đơn giản.

Ứng dụng bảng tính (tương tự Excel) cung cấp các tính năng bổ sung gồm tùy chọn định dạng cells, thêm comments, hiển thị tổng các giá trị trong hàng đã chọn của một bảng. Ứng dụng trình chiếu (tương tự PowerPoint) hoạt động khá tốt với các tùy chọn chỉnh sửa cơ bản đủ để đáp ứng cho nhu cầu cần thiết của bạn.

Đối với các loại tài liệu mới mà bạn muốn tạo từ các ứng dụng trong Office Mobile, chúng có thể là các file trống hoặc dựa vào các mẫu được bổ sung từ máy tính, đặc biệt là các mẫu PowerPoint, đây là một lựa chọn tốt và hữu ích khi làm việc với tài liệu ngay trên thiết bị chạy Android.

Việc sử dụng Office Mobile có một lợi thế là giúp bạn có thể đọc tài liệu trong khi đang đi trên đường, ngồi trên xe..., tuy nhiên, nó không thích hợp để tạo và chỉnh các văn bản nhiều trang, vì thiếu nhiều tùy chọn quan trọng, như biên tập headings trong tập tin Word, hoặc thay đổi ảnh nền cho tập tin PowerPoint... 

Theo KHPT

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT