Bản in

Công nghệ

Thứ Bảy, 25/10/2014 19:24

Chiếc máy tính đời đầu của hãng Apple phá kỷ lục thế giới

Chiếc máy tính đời đầu của hãng Apple phá kỷ lục thế giới

Hãng công nghệ Apple của Mỹ lại vừa lập một kỷ lục mới khi một trong những chiếc máy tính đầu tiên do hãng này chế tạo đã được bán với giá kỷ lục 905.000 USD và trở thành chiếc máy tính đời đầu đắt nhất thế giới.
Năm 1976, trong một nhà để xe, hai đồng sáng lập hãng Apple là Steve Jobs và Steve Wozniak đã cùng nhau lắp ráp thế hệ máy tính đầu tiên của hãng này và đặt tên cho nó là Apple-1.

Nhà đấu giá Bonhams tại New York cho biết chiếc máy tính Apple-1 đã được bán với giá gấp đôi dự kiến và chủ nhân mới của nó là Bảo tàng Henry Ford, bang Michigan.

Chiếc máy tính đời đầu này ở trong tình trạng tốt, nó có vỏ gỗ, màn hình Sanyo và hai ổ băng cassette để bàn độc lập.

Apple-1 được coi là một trong những sản phẩm tiên phong trong cuộc cách mạng máy tính cá nhân của Apple và cũng là chiếc máy tính cá nhân lắp ráp bằng tay đầu tiên được bán và đạt doanh số gần gấp đôi so với giá dự kiến ban đầu.

Năm 2013, một chiếc máy tính tương tự đã được bán với giá kỷ lục 671.400 USD tại một nhà đấu giá của Đức và đã phá vỡ kỷ lục 640.000 USD được thiết lập trong tháng 11/2012.

Ước tính có khoảng 200 chiếc máy tính cùng thế hệ đã được sản xuất, nhưng hầu hết đã bị hỏng. Số còn lại trên thế giới chỉ còn khoảng 30 đến 50 chiếc.

Theo Vietnam+

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT