Bản in

Công nghệ

Thứ Hai, 27/10/2014 20:00

Chào hàng doanh nghiệp CNTT hàng đầu ra thế giới

30 doanh nghiệp trên đã sử dụng 15.000 lao động, tạo ra tổng doanh thu 300 triệu USD30 doanh nghiệp trên đã sử dụng 15.000 lao động, tạo ra tổng doanh thu 300 triệu USD

GD&TĐ - Chiều nay (27/10), tại Hà Nội, Hiệp hội phần mềm & dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (Vinasa) tổ chức họp báo và công bố 30 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu của Việt Nam tới 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Các doanh nghiệp bao gồm 19 doanh nghiệp trong lĩnh vực BPO, IT Outsourcing, Offshoring và 11 doanh nghiệp trong lĩnh vực cung cấp giải pháp, phần mềm đóng gói. 

Đây là hoạt động thiết thực của ngành CNTT trong việc thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 1/7/2014 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển CNTT đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế.

Đây là lần đầu tiên một ngành kinh tế của Việt Nam tổ chức giới thiệu các doanh nghiệp tiêu biểu ra thế giới. Chương trình được triển khai đã nhận được hồ sơ tham dự của rất nhiều đơn vị, nhưng để kịp tiến độ phục vụ Diễn đàn Cấp cao CNTT Vietnam – Asocio 2014 và với chủ trương thận trọng làm tốt năm đầu tiên, lấy kinh nghiệm cho các năm tới, nên năm nay Vinasa đã giới thiệu hạn chỉ thực hiện trong 2 nhóm lĩnh vực của ngành CNTT là: Cung cấp dịch vụ BPO, IT Outsourcing, Offshoring và Cung cấp giải pháp, phần mềm đóng gói.

Hội đồng bình chọn bao gồm 17 thành viên là các nhà quản lý, chuyên gia CNTT, đại diện báo chí…. do TS. Mai Liêm Trực - nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông - làm chủ tịch.

Hội đồng đã tổ chức 5 đoàn thẩm định thực tế, đến trực tiếp doanh nghiệp được lựa chọn qua vòng sơ tuyển để kiểm tra, xác minh thực tế. Ngày 10/10.2014, Hội đồng đã họp, tiến hành đánh giá, xem xét công khai và quyết định lựa chọn.

Phát biểu tại buổi họp báo, TS. Mai Liêm Trực cho biết: Những doanh nghiệp được lựa chọn trong Chương trình tuy chưa phải lớn nhất nhưng họ dẫn đầu trong phân khúc thị trường của mình, có thể cạnh tranh được với doanh nghiệp các nước, có chiến lược phát triển tốt và có triển vọng để vươn ra thế giới.

Trong năm 2013, 30 doanh nghiệp trên đã sử dụng 15.000 lao động có trí thức và trình độ cao, tạo ra tổng doanh thu 300 triệu USD. Nhiều doanh nghiệp đang hoạt động thành công tại các thị trường lớn như Nhật Bản, châu Âu, Mỹ… góp phần quan trọng nâng cao tên tuổi Việt Nam trong ngành CNTT thế giới, trong đó có việc đưa VIệt Nam từ năm 2012 vượt qua Ấn Độ để trở thành đối tác lớn thứ 2 về gia công phần mềm của Nhật Bản.

ND

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT