Bản in

Chuyện lạ

Thứ Hai, 19/8/2013 10:16

Tận mắt thấy cá mập sinh con trên bãi biển

Tận mắt thấy cá mập sinh con trên bãi biển

(GD&TĐ) - Xem mưa sao băng tuyệt đẹp ở Anh, dịch vụ in ảnh 3D sống động như thật và cá mập sinh con trên bãi biển trong chùm tin sau.

(GD&TĐ) - Xem mưa sao băng tuyệt đẹp ở Anh, dịch vụ in ảnh 3D sống động như thật và cá mập sinh con trên bãi biển trong chùm tin sau.

Mưa sao băng thắp sáng trời đêm.

Vừa qua, hàng ngàn người Anh đã trở thành những nhà thiên văn không chuyên khi theo dõi màn mưa sao băng Perseids tuyệt đẹp.

Có tới 60 sao băng rơi xuống trong 1 giờ tất và cả đều được nhìn thấy rõ bằng mắt thường.  

Mặc dù số sao băng  nhìn thấy được khó mà đếm chính xác, tuy nhiên, cứ vài phút trôi qua, những người ngắm sao có thể nhìn thấy ít nhất vài ngôi sao băng.

Sao băng Perseid diễn ra hàng năm từ giữa tháng 7 đến giữa tháng 8, tuy nhiên, đợt mưa sao ngày 12/8 được coi là đẹp nhất.

 

Dịch vụ in ảnh 3D sống động như thật.

Những bức hình về người thân yêu của bạn có thể trở thành đồ vật của quá khứ khi một dịch vụ in 3D mới tại Texas (Mỹ) đã tạo ra những hình tượng như thật.

Công nghệ tiên phong này có thể chụp ảnh sau đó in ra những phiên bản 3D của người hay thậm chí động vật, giống thật đến từng chi tiết.

Công nghệ 3D đã được báo chí nhắc đến rất nhiều khi nó được dùng để giúp tạo ra các thiết bị y tế cứu sống con người.

Tuy nhiên, nó cũng đặt ra những câu hỏi mang tính đạo đức và pháp luật khi tạo ra các bộ phận của một khẩu súng. Hiện chi phí tạo ra một bản sao 3D cao từ 15-38cm có giá 450 USD.

Mục sở thị cá mập sinh con trên bãi biển.

Những người đi biển ở Florida (Mỹ) vừa qua đã có cơ hội tận mắt chứng kiến một con cá mập đầu búa sinh con.

Một ngư dân đã kéo con cá mập từ dưới biển lên bãi cát. Con vật này vùng vẫy trong vùng nước cạn và những con cá mập con đã chào đời và bơi xuống biển.

Người ta đã hướng dẫn để con cá mập mẹ trở lại biển nhưng nó vẫn tiếp tục bơi về phía bờ. Cá mập đầu búa thường sinh từ 20 - 40 cá mập con một lúc. Sau khi ra đời, loài cá mập này thường không được sự hỗ trợ nuôi dưỡng từ cha mẹ và phải tự bảo vệ mình.

Hà Châu (Theo Daily Mail)