Bản in

Chuyện lạ

Thứ Bảy, 25/10/2014 10:37

Rút tiền từ sổ tiết kiệm ăn trộm, đụng ngay chủ sở hữu ở ngân hàng

Tên trộm và chủ sở hữu của cuốn sổ tiết kiệm bị lấy cắp tình cờ đụng mặt nhau ngay ở ngân hàng.Tên trộm và chủ sở hữu của cuốn sổ tiết kiệm bị lấy cắp tình cờ đụng mặt nhau ngay ở ngân hàng.

Cuộc đụng mặt vô cùng hy hữu khiến cả tên trộm lẫn nạn nhân bị ăn cắp sổ tiết kiệm... "đứng hình" mất một lúc trước khi lao vào vật lộn.
Vụ việc xảy ra khi một nạn nhân bị ăn cắp sổ tiết kiệm vô tình đụng mặt tên trộm đột nhập vào nhà mình ở ngân hàng. Khi đó, tên trộm này đang cố tìm cách rút 10.000 Nhân dân tệ (khoảng hơn 34 triệu đồng) từ sổ tiết kiệm của anh.

Người chủ sở hữu bị ăn cắp mất cuốn sổ tiết kiệm hôm đó đã tới ngân hàng ở thành phố Thượng Nhiêu, phía đông tỉnh Giang Tây, Trung Quốc vào buổi sáng sau khi nhà của ông bị đột nhập và "khoắng" đi một số tài sản.

Khi chủ sổ tiết kiệm đang báo cáo về vụ việc mất trộm, một nhân viên ngân hàng đã nhận ra rằng anh có tên trùng khớp với một người đàn ông đang cố gắng rút 10.000 Nhân dân tệ trong tài khoản.
 Nạn nhân lao vào vật lộn với kẻ gian khi phát hiện ra sự việc.

Nhân viên ngân hàng tên Ye Lu cho hay: "Tôi đã yêu cầu người bị mất sổ điền vào mẫu đơn ở một bàn khác. Trong lúc chờ đợi, một người đàn ông khác bước vào và nói là muốn rút tiền từ 2 cuốn sổ tiết kiệm. Khi tôi nhìn vào cuốn sổ thứ nhất, tôi đã thấy hơi ngạc nhiên khi tên chủ nhân cuốn sổ trùng khớp với tên người vừa thông báo về vụ mất trộm sổ".

Cô nói thêm: "Người đàn ông thứ hai muốn rút 10.000 Nhân dân tệ, nhưng 2 lần liền anh ta đều điền sai mật khẩu. Đúng lúc đó, người khách đầu tiên trở lại để đưa cho tôi tờ đơn vừa điền xong và tôi phát hiện thông tin anh ấy điền hoàn toàn trùng khớp với thông tin trong cuốn sổ tiết kiệm kia".

 

Cảnh sát bắt giữ tên trộm và đưa về đồn. 

Lúc này, chủ nhân của cuốn sổ cũng bắt đầu hiểu chuyện gì đang diễn ra. Sau một phút bất ngờ, anh bắt đầu lao vào vật lộn với tên trộm trước khi nhân viên bảo vệ có mặt để kiểm soát tình hình. Cuối cùng, tên trộm đã bị cảnh sát bắt giữ và dẫn giải về đồn.

Theo afamily