Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 22/10/2014 22:25

Nực cười đổ tội cho mèo... tải ảnh khiêu dâm

Nực cười đổ tội cho mèo... tải ảnh khiêu dâm

Đổ tội cho mèo tải ảnh khiêu dâm, đổ lỗi cho việc đi quá tốc độ vì mắc chứng khó đọc… là những lời bào chữa vô lý nhất của những tên tội phạm.

Năm 2009, các nhà chức trách tại bang Florida, Mỹ đã tiến hành một cuộc điều tra trực tuyến và phát hiện ra Keith Griffin, 48 tuổi, đã tải về hơn 1.000 hình ảnh khiêu dâm trẻ em. 

Khi giải trình với cảnh sát, Griffin đã nói rằng, mình chỉ đang tải nhạc về máy tính trong khi tình cờ việc phạm tội xảy ra.

Griffin khai mình đã rời căn phòng và khi trở về thì những hình ảnh kỳ lạ đã xuất hiện trên máy tính. Griffin cho rằng có thể con mèo đã nhảy lên bàn phím và tự tải về hơn 1.000 hình ảnh khiêu dâm trẻ em... từ các chương trình chia sẻ tập tin!

Tôi chỉ cố gắng “kéo cửa kính” lên

Năm 2009, Weston Reynolds, 28 tuổi, bị bắt khi đang cạy phá ngăn chứa đồ của chiếc ô tô Honda Civic trong một nhà để xe ở Hayes Valley, San Francisco. Reynolds đã có một lời bào chữa khá vô lý về hành động của mình. Anh ta cho biết, khi tình cờ đi ngang qua chiếc xe thì thấy chiếc xe đã không khóa, trong khi cửa kính của xe cũng hạ xuống.

“Là một người tốt” – theo lời của Reynolds, anh chàng đã quyết định “kéo” cửa kính lên. Tuy nhiên, chiếc xe có hệ thống khóa cửa tự động, vì thế, anh phải đi cạy các ngăn chứa đồ để tìm thông tin liên lạc của chủ xe nhằm cảnh báo họ chiếc xe có vấn đề. Ngoài ra, anh chàng này còn có hành động gọi đến số khẩn cấp của chủ xe ở trong các giấy tờ tìm thấy.

Mặc dù Reynolds thừa nhận mình đã sử dụng ma túy khi thực hiện hành vi trên nhưng tòa án chỉ kết tội Reynolds với mức phạt nhẹ. Sau đó, Reynolds vẫn được thả tự do.

Đột nhập nhà người khác vì thấy quảng cáo “nhà bỏ hoang”

Năm 2011, một cặp vợ chồng bị buộc tội ăn trộm tại một ngôi nhà ở Nam St Paul, Minnesota. Nạn nhân cho biết, khi cô đang cho con ngủ trên lầu thì nghe thấy có ai đó đi vào trong nhà. Khi đi xuống cầu thang, cô phát hiện ra một cặp vợ chồng đang tẩu thoát bằng cửa sau nên đã gọi cảnh sát.

Cặp vợ chồng này đã đánh cắp một hộp dụng cụ, một máy vi tính xách tay, một máy tính để bàn, cùng một túi vải lớn màu xanh có chứa túi xách và các đồ dùng của phụ nữ. Sau đó, cặp đôi Charles và Pernella Bull đã bị bắt giữ. Họ nói với cảnh sát rằng một người bạn đã thông báo cho họ biết ngôi nhà của nạn nhân được dán nhãn "nhà bỏ hoang" trên trang web mua bán trực tuyến qua mạng Craigslist.

Pernella còn cho biết cô đã hỏi “Có ai ở nhà không?” khi bước vào căn nhà nhưng không có tiếng trả lời. Do đó, cô đã nghĩ ngôi nhà này bị bỏ hoang và bắt đầu chuyển các đồ đạc trong ngôi nhà ra cho ông chồng đã đợi sẵn ở bên ngoài.

Những lời bào chữa của cặp vợ chồng “đạo chích này” hoàn toàn không thuyết phục, nhưng để chắc chắn, một nhân viên cảnh sát đã tiến hành tìm kiếm ngôi nhà của nạn nhân trên Craiglist ở danh mục “nhà hoang” và kết quả, đó chỉ là lời nói dối.

Đi xe quá tốc độ vì mắc chứng khó đọc

Năm 2010, Matthew Cook, 40 tuổi, ở Anh, đã bị bắt vì lái xe quá tốc độ cho phép. Matthew đã phóng xe với tốc độ 103mph so với giới hạn cho phép là 60mph. 

Khi bị cảnh sát giao thông yêu cầu nộp phạt, Cook đã nói rằng, anh ta không nhận ra việc mình đi quá nhanh vì… mắc chứng khó đọc. Chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi cảnh sát nghi ngờ về lời giải thích của Cook và cấm anh ta lái xe trong vòng 3 năm.

Theo afamily