Bản in

Chuyện lạ

Thứ Ba, 8/8/2017 15:00

Những đứa trẻ kỳ lạ nhưng có thật

Chúng ta thường quen nhìn thấy những đứa trẻ hạnh phúc mà quên mất rằng có những trẻ em vừa sinh ra đã phải chịu thiệt thòi.

1. Sam Berns

Ngay từ khi mới sinh, Sam đã mang vẻ ngoài già nua
Ngay từ khi mới sinh, Sam đã mang vẻ ngoài già nua

Sam Berns là một trong số ít trẻ em bất hạnh vô tình mắc chứng progeria từ khi mới chào đời. Đây là một bệnh di truyền cực kỳ hiếm gặp, triệu chứng là bề ngoài bị lão hóa vô cùng sớm.

Dù cha mẹ của cậu bé là hai bác sĩ khoa nhi nhưng họ cũng không giúp được gì nhiều cho Sam trong việc chống lại căn bệnh quái ác. Cậu bé ra đi vào năm 2014, khi mới 17 tuổi với gương mặt của một cụ già.

2. Lakshmi Tatma

 Cô bé Lakshmi từng có tới 4 tay, 4 chân
Cô bé Lakshmi từng có tới 4 tay, 4 chân

Cô bé người Ấn Độ mang tên của nữ thần giàu có theo đạo Hindu nhưng lại kém may mắn khi được sinh ra với bốn chân, bốn tay. Theo đó, Lakshmi đã thừa hưởng chân tay và các bộ phận cơ thể khác từ một người anh em sinh đôi ngay từ lúc chào đời.

Vào năm 2 tuổi, Lakshmi được tiến hành phẫu thuật và hiện giờ đã có cơ thể như một cô bé bình thường. Ca phẫu thuật loại bỏ bộ phận thừa kéo dài tới 27 tiếng đồng hồ và được thực hiện bởi 30 bác sĩ giỏi nhất Ấn Độ.

3. Nguyễn Xuân Minh

Minh có một hộp sọ hình nón
Minh có một hộp sọ hình nón

Nguyễn Xuân Minh là một cậu bé có hộp sọ biến dạng kỳ lạ. Nguyên nhân là vì cha mẹ em nhiễm chất độc màu da cam sau cuộc chiến tranh Việt Nam. Với vẻ ngoài lạ lùng, cậu bé đã trở thành biểu tượng của chiến dịch đòi quyền lợi cho nạn nhân chiến tranh.

4. An Qi

An Qi có tóc mọc lan tràn ra cả nửa mặt bên phải
An Qi có tóc mọc lan tràn ra cả nửa mặt bên phải

Việc bị bắt nạt ở trường học không phải là điều quá xa lạ với An Qi. Cậu bé người Trung Quốc sinh ra với tình trạng tóc phát triển bất thường ở nửa bên phải của khuôn mặt. Không chỉ mọc ở vị trí không thích hợp, phần tóc này còn thường xuyên mọc dài và đòi hỏi phải cắt liên tục.

5. Mohammad Kaleem

Mohammad sở hữu bàn tay to bất thường
Mohammad sở hữu bàn tay to bất thường

Bạn có dám đi học với hai bàn tay không lồ như thế này? Còn việc học viết thì thế nào? Mohammad Kaleem 9 tuổi không hề bị ám ảnh bởi những câu hỏi này bởi cậu bé không được đi học. Với những người trong ngôi làng nhỏ thuộc Đông Ấn Độ, nơi Mohammad sinh ra thì cậu mang vẻ ngoài của “quỷ dữ” nên không được phép tiếp cận trường học.

6. Verdant Joshi

Verdant không hề cảm thấy đau hay khó chịu về bàn chân của mình
Verdant không hề cảm thấy đau hay khó chịu về bàn chân của mình

Verdant Joshi là một đứa trẻ có chân phải lớn bất thường. Dù vẫn có thể chạy nhảy, đi lại được nhưng cậu bé liên tục bị trêu chọc bởi những đứa trẻ trong ngôi làng Tây Ấn nơi cậu ở.

Theo Trà Xanh
dantri