Bản in

Chuyện lạ

Thứ Ba, 30/8/2016 11:07

Nhà hàng phục vụ bánh pizza miễn phí để đổi lấy súng

"Ăn bánh pizza và trả bằng súng" là cách một nhà hàng pizza ở Mỹ đang thực hiện để giúp xã hội giảm bớt những tên tội phạm dùng súng.

Ông chủ nhà hàng D&C Pizza Donal Dancy ở thành phố Indianapolis, bang Indiana, Mỹ đã mở một chương trình bán hàng thu hút sự quan tâm của nhiều thực khách. Đó là ăn pizza miễn phí và trả tiền bằng súng,Independent đưa tin ngày 26/8.

nha-hang-phuc-vu-banh-pizza-mien-phi-de-doi-lay-sung

Chủ nhà hàng, Donald Dancy cho biết từng bị những tên cướp dùng súng bắn và không hề muốn có thêm nhiều người gặp phải trường hợp tương tự. Do đó, ông muốn đổi những chiếc pizza do tự tay mình làm lấy súng của những tên tội phạm và nộp "chiến lợi phẩm" này cho cảnh sát.Ảnh:Independent.

Dancy hy vọng hành động của mình có thể giúp đỡ địa phương giảm số lượng những người sở hữu súng. Các nhà chức trách địa phương cho biết họ đã làm việc với ông Dancy để chắc chắn hành động của ông là hợp pháp.

Mỹ là quốc gia có tỷ lệ vũ khí trên đầu người cao nhất thế giới, ước tính khoảng 270 triệu khẩu súng đang được người dân sở hữu. Những khẩu súng này đã khiến hơn 100.000 người thiệt mạng hoặc bị thương mỗi năm.

Theo Minh Khang
Vnexpress.net