Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 10/8/2017 08:10

Nguyên đội lính cứu hỏa bị bắt vì... cố ý phóng hỏa

Lính cứu hỏa đã cố ý gây nên những vụ hỏa hoạn để có thêm việc để làm nhằm kiếm thêm thu nhập (Ảnh minh họa)Lính cứu hỏa đã cố ý gây nên những vụ hỏa hoạn để có thêm việc để làm nhằm kiếm thêm thu nhập (Ảnh minh họa)

Một nhóm lính cứu hỏa tại Ý đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi bại lộ âm mưu cố ý phóng hỏa vẽ việc để kiếm thêm tiền.

Cảnh sát đảo Sicily (Ý) cho biết đã bắt giữ 1 đội trưởng và 14 lính cứu hỏa với tội danh cố ý phá hoại.

Theo điều tra của cảnh sát thì đội lính cứu hỏa này sẽ nhận được 12 USD cho mỗi giờ thực hiện nhiệm vụ chữa cháy. Để kiếm thêm tiền, đội trưởng của nhóm cứu hỏa đã ra lệnh cho các thành viên cố ý phóng hỏa để gây nên những vụ hỏa hoạn, sau đó đội này sẽ thực hiện nhiệm vụ chữa cháy nhằm kiếm thêm tiền làm nhiệm vụ.

Không chỉ vậy, các thành viên trong đội cứu hỏa này còn nói các thành viên trong gia đình mình gọi điện báo cháy giả để gọi xe cứu hỏa đến hiện trường, như vậy cũng làm tăng thêm giờ làm nhiệm vụ cho nhóm cứu hỏa này.

Các nhà điều tra tin rằng nhóm cứu hỏa này đã cố ý gây nên ít nhất 80 vụ hỏa hoạn và rồi tự mình dập tắt.

Hành vi lừa đảo của nhóm cứu hỏa này bị phát giác sau khi các quan chức địa phương nhận thấy rằng nhóm cứu hỏa này đã phản ứng lại với các vụ cháy nhanh hơn bất kỳ nhóm cứu hỏa nào khác nên vào cuộc điều tra.

Người cầm đầu và ra ý tưởng cố ý gây nên những vụ hỏa hoạn được xác định là Davide di Vita, một lính cứu hỏa 42 tuổi.

Hiện Davide di Vita cùng các thành viên trong đội cứu hỏa của mình đang phải đối mặt với tội danh lừa đảo và cố ý phá hoại tài sản.

Theo Nhi Nguyễn
dantri