Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 22/10/2014 08:45

Người nhện trèo vách núi dựng đứng nhặt... rác

Người nhện trèo vách núi dựng đứng nhặt... rác

Loạt ảnh "người nhện" nhặt rác đang được cư dân mạng thích thú lan truyền rộng rãi trên mạng.

Trong vài ngày qua, hai công nhân vệ sinh là Liu Jiancheng và Zhang Chengqing đã thu hút được sự chú ý của nhiều du khách đến tham quan danh lam thắng cảnh ở núi Taihang (Hà Nam, Trung Quốc). 

Khách du lịch đã chứng kiến ​​bộ đôi này mặc bộ đồ Người Nhện (Spiderman) trong khi lơ lửng ở vách đá cao 160 m để thu nhặt những rác thải mà khách tham quan không có ý thức đã ném xuống sườn núi.

Wang Laide, người phụ trách về bảo vệ môi trường trên núi Taihang, giải thích lý do cho sự thay đổi kỳ lạ về đồng phục của những công nhân vệ sinh này là xuất phát từ mục đích muốn thu hút sự chú ý của khách tham quan. 

Họ muốn "nhắc nhở khách du lịch phải chú ý bảo vệ môi trường, và không xả rác bừa bãi, đặc biệt là xả rác xuống các vách đá, sườn núi. Bởi vì mỗi khi những công nhân vệ sinh phải treo mình thu thập rác thải ở các vách núi là một lần họ mạo hiểm cuộc sống của mình".

Sáng kiến ​​của Wang chắc chắn đã thu hút được sự quan tâm từ các khách du lịch, thậm chí là cả truyền thông, báo chí. Những du khách đến núi Taihang khá thích thú khi chứng kiến chiêu dọn vệ sinh mới này và chụp nhiều hình ảnh đồng thời đưa ra bình luận hài hước về sự xuất hiện của hai "người nhện".

Những bức ảnh được các du khách đăng tải trở thành chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đánh giá cao sáng kiến của người phụ trách bảo vệ môi trường Wang, khen ngợi việc làm của hai "người nhện" và cũng phê phán ý thức của những khách du lịch không quan tâm đến hệ sinh thái cũng như môi trường.

Tuy nhiên khi được phỏng vấn, "người nhện" Liu Jiancheng nói rằng ông không quan tâm mình đang là trò cười của khách du lịch nhưng người nhện này cũng nói rằng nâng cao nhận thức của khách du lịch đối với môi trường không phải là một vấn đề đáng cười.

Hành trình nhặt rác thải ở vách núi đá nguy hiểm của hai "người nhện".

Bộ đôi "người nhện" nhặt rác xuất đầu lộ diện.

Theo kienthuc.net.vn