Bản in

Chuyện lạ

Thứ Hai, 27/10/2014 09:54

Người Nhật đổ xô xem “miếng thịt đá” của Đài Loan

Tảng đá có hình thù miếng thịt hút người xem ở NhậtTảng đá có hình thù miếng thịt hút người xem ở Nhật

GD&TĐ - Một trong những bảo vật quốc gia kỳ lạ của Đài Loan đang trở về nhà sau một cuộc triển lãm thu hút hàng ngàn người xem ở Nhật Bản.
Gần 84.000 người đã đến để xem tảng đá có hình miếng thịt nổi tiếng trưng bày tại Bảo tàng Quốc gia Kyushu của Nhật Bản ở thành phố Fukuoka – hãng tin United Daily News cho hay. 

Trung bình hàng ngày số du khách tới xem là 5.995 người – thấp hơn so với lượng người tới cuộc triển lãm trước tại Tokyo để xem cây bắp cải Jadeite của Đài Loan với sức hút 21.000 người mỗi ngày.

Tuy nhiên, do các nhà tổ chức đã để tảng đá ở Bảo tàng Kyushu nên không thuận tiện cho những người muốn tới xem tảng đá quý có hình thù miếng thịt này. 

Một trong những cổ vật được trân quý nhất của Đài Loan, tảng đá có hình miếng thịt là một miếng ngọc thạch anh, được chạm khắc và nhuộm cho giống với một miếng thịt lợn hầm. 

Theo Bảo tàng Cung điện Quốc gia, nghệ nhân đã "tận dụng các đặc điểm tự nhiên phong phú của tảng đá này và khắc nó với độ chính xác tuyệt vời ... các vân đá và những đường chỉ khiến cho nó càng giống miếng thịt”.

 

 Cây bắp cải Jadeite

Được khắc trên miếng đá cẩm thạch jadeite, cây bắp cải đã được chế tác trong triều đại nhà Thanh. Nó còn có hình thù hai con côn trùng đậu trên lá.

Hải Yến
Theo BBC