Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 28/1/2016 08:00

Người đàn ông mang gương mặt quỷ

Mặc dù cuộc sống thật bất hạnh nhưng Vid vẫn luôn lạc quan. Anh còn hài hước đùa rằng nếu được cắt bỏ khối u này đi, phụ nữ chắc cũng thích anh.

Nếu hỏi ở Campuchia, ai là người bất hạnh nhất, có lẽ câu trả lời sẽ là anh Vid, người đàn ông 34 tuổi sống ở khu ngoại thành thành phố Phnom Penh. Quả thật, Vid rất khổ, anh vốn đã là người vô gia cư, không nghề nghiệp nhưng sinh ra đã có khối u xấu xí trên mặt.

 

mat-quy
Người đàn ông đáng thương này sinh ra đã không được lành lặn như bao người khác.

 

Khối u quái ác giờ đã phát triển to, kéo dài từ trán xuống tới cằm Vid, khiến nửa khuôn mặt bên phải của anh bị che kín. Do tầm nhìn bị che khuất nên mắt phải của Vid đã bị mất đi thị lực. Rất may là mũi và miệng không bị che kín nên anh vẫn hít thở được bình thường.

Vid cho biết, khối u không gây cảm giác đau đầu cũng như anh không có cảm giác nặng nề nên anh vẫn sinh hoạt được bình thường. Hằng ngày, người đàn ông đáng thương có lang thang trên khắp các con phố kiếm sống mà không cầu xin sự giúp đỡ từ bất kỳ ai.

Có một điều khó hiểu là Vid không bao giờ kể về gia đình của mình cũng như nơi ở của anh. Anh chỉ biết, ngay từ lúc chào đời, khối u đã xuất hiện trên mặt mình.

Nhưng cuộc đời rất công bằng khi đem đến cho Vid cơ hội được gặp một đôi vợ chồng người Úc tốt bụng trên phố vào khoảng giữa tháng 1/2016 vừa qua. Họ đã lên kế hoạch giúp đỡ anh tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u trên mặt đi. Dự kiến, ca phẫu thuật sẽ được tiến hành tại Singapore.

 

mat-quy
Khối u che phủ nửa mặt bên trái của anh.

 

 

mat-quy
Dù nghèo nhưng Vid không bao giờ xin tiền của bất kỳ ai.

Theo Trí thức trẻ