Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 29/10/2014 20:54

Mèo béo ú nhưng vẫn nhanh nhẹn

Mèo béo ú nhưng vẫn nhanh nhẹn

Mặc dù sở hữu thân hình mập mạp và cân nặng lớn hơn những con mèo khác nhưng chú mèo béo Maximus vẫn hoạt động rất nhanh nhẹn.

Với cân nặng kỷ lục lên tới 10 kg, chú mèo lai Maximus hiện đang là một trong những ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu "Con mèo béo nhất thế giới". Chủ nhân của nó là vợ chồng ông Leon và bà Eugenia Korovin, sống tại thành phố Petrozavodsk, phía Tây Bắc nước Nga.

Vợ chồng ông Leon cho biết đã mua Maximus về nuôi từ năm 2009. Nó như là một món quà hai người dành tặng nhau nhân ngày cưới. Tính cho tới thời điểm hiện tại, Maximus đã được 5 tuổi.

Maximus béo tới nỗi nó không thể vừa với bất kỳ chiếc đai thắt nào dành cho mèo mà buộc phải chuyển sang dùng loại dành cho chó. Tỷ lệ thuận với cân nặng của Maximus là cơn thèm ăn uống vô độ. Tuy nhiên, nó rất khôn khi biết nghếch mũi lên nếu đồ ăn không tươi ngon.

 Maximus lúc còn nhỏ.

Do quá béo nên chú mèo lai giữa giống Maine Coon và giống Siberia này phải đi bộ mỗi ngày để giảm bớt lượng mỡ thừa và giữ vóc dáng cân đối.

Mặc dù sở hữu thân hình mập mạp và cân nặng lớn hơn những con mèo khác nhưng Maximus vẫn rất nhanh nhẹn. Nó có thể leo trèo, chạy nhảy như bất kỳ con mèo nào. Đặc biệt, nó còn là nỗi khiếp sợ đối với loài chuột.

Theo Kênh 14