Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 23/8/2017 14:51

Kinh ngạc đàn gà bay vèo vèo như chim mỗi khi nghe thấy tiếng còi

Chắc hẳn ai cũng thắc mắc tại sao cả đàn gà hàng trăm con lại có thể tập hợp nhanh chóng như vậy sau khi nghe thấy tiếng còi.

Đoạn video được quay lại vào ngày 14/8 tại tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) cho thấy cảnh hàng trăm con gà bay vèo vèo sau khi nghe thấy tiếng còi của một người nông dân. Được biết đây là cách người chăn nuôi ở đây gọi đàn gà của mình mỗi khi muốn cho chúng ăn.

Kinh ngạc đàn gà bay vèo vèo như chim mỗi khi nghe thấy tiếng còi - Ảnh 2.
Những con gà bay vèo vèo từ trên núi xuống.

Do địa hình chăn nuôi là vùng đồi núi, những con gà ở đây có thể đi lên nhưng mô đất cao và rộng. Vì thế việc gọi đơn thuần như cách vẫn làm ở cách trang trại khác là không thể. 

Chính vì vậy, người nông dân đã nghĩ ra cách huấn luyện đàn gà của mình, để chúng có thể tự tập hợp khi họ thổi còi báo giờ cho ăn. Cách làm này không chỉ giúp tiết kiệm sức lực mà còn giúp người nông dân kiểm soát tốt công việc chăn nuôi trên địa hình đồi núi như ở vùng Quý Châu.

Kinh ngạc đàn gà bay vèo vèo như chim mỗi khi nghe thấy tiếng còi - Ảnh 3.
Cảnh tượng chưa từng thấy ở những trang trại nuôi gà.

Ngay khi nghe thấy tiếng còi, cả đàn gà hàng trăm con lập tức lao đến chỗ khu vực cho ăn. Điều ngạc nhiên là chúng bay vèo vèo, nhanh chóng tập hợp mà không cần người lùa bắt. Hình ảnh cả trăm con gà lao về phía máy bay nhanh như cắt khiến không ít người còn bị nhầm lẫn, tưởng chúng là vật thể lạ ở đâu lao tới.

Kinh ngạc đàn gà bay vèo vèo như chim mỗi khi nghe thấy tiếng còi - Ảnh 4.
Chỉ sau một hồi còi của người nông dân, cả đàn gà hàng trăm con tập hợp đông đủ mà không ai phải tốn công sức đi dồn từng con.

Theo Linh Phương
ttvn.vn