Bản in

Chuyện lạ

Thứ Sáu, 29/1/2016 00:36

Khóc ròng vì bị trộm thùng tinh trùng bò quý giá

Gần 3.500 đơn vị tinh trùng bò trị giá 1,1 tỉ đồng đã bị đạo chích cuỗm khỏi thùng xe tải của lão nông Anthony Reis tại Mỹ khiến ông này khóc dở, mếu dở.

Số tinh trùng bị đánh cắp là của những con bò đực có nhiều gen tốt, khỏe mạnh.

 Số tinh trùng bị đánh cắp là của những con bò đực có nhiều gen tốt, khỏe mạnh.
 Vụ việc xảy ra tại 1 trang trại ở thành phố Turlock (California, Mỹ). Lợi dụng lúc nửa đêm, đạo chích đã cuỗm 3 thùng đựng tinh trùng bò từ xe tải của lão nông Anthony Reis. 

Được biết, trong những chiếc thùng này chứa 3.500 đơn vị tinh trùng bò trị giá gần 50.000 USD (tương đương 1,1 tỉ đồng) và được ông Reis thu thập trong nhiều tháng ròng rã.

Cứ khoảng 2, 3 lần/tuần, ông Reis lại thu gom tinh dịch từ đàn bò đực của mình. Sở dĩ, số tinh trùng trên có giá trị lớn đến như vậy là bởi chúng được thu thập từ 30 - 40 con bò đực khỏe mạnh nhất. Trong đó có một con bò thuộc top 5 con bò đắt giá nhất thế giới.

Số tinh trùng này sẽ được vận chuyển tới khắp các trang trại trên toàn thế giới để thụ thai cho 1.000 con bò cái.

Số tinh trùng được đựng trong thùng chứa đầy nitơ lỏng.

Ông Reis cho biết thùng đựng tinh trùng được đổ đầy nitơ lỏng và phải được bảo quản ở nhiệt độ -320 độ F để giữ cho số tinh trùng trên ở trạng thái luôn luôn đông lạnh.

Việc vận chuyển số tinh trùng này phải được tiến hành vô cùng cẩn thận, nếu không có thể sẽ gây cháy nổ.

Ông Reis tin rằng, những tên trộm không hề biết được giá trị thật sự của thứ mà chúng vừa đánh cắp. Có thể chúng chỉ có ý định rút trộm xăng và tiện tay lấy luôn một vài thứ trong thùng xe tải mà không hề biết rằng đó là một thùng tinh trùng trị giá vài chục ngàn đô.

Theo TPO