Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 29/10/2014 10:16

Khoảnh khắc pháo hoa lớn nhất thế giới tỏa sáng

Khoảnh khắc pháo hoa lớn nhất thế giới tỏa sáng

Một quả pháo hóa với khối lượng lên đến 460 kg và chu vi 120 cm, khi nổ đã tạo nên một vòm sáng lên đến 800m trên bầu trời đã được trao tặng danh hiệu kỷ lục Guiness cho quả pháo hoa lớn nhất thế giới.

Quả pháo hoa lập kỷ lục thế giới với khối lượng lên đến 460 kg, chu vi 120 cm đã được trình diễn tại lễ hội pháo hoa ở thành phố Konosu (tỉnh Saitama, Nhật Bản) vừa qua.

Khoảng 600 ngàn người Nhật Bản và các du khách đã tập trung tại lễ hội này để chiêm ngưỡng khoảnh khắc quả pháo hoa lớn nhất thế giới bủng nổ và tỏa sáng trên bầu trời.

Trước khi khoảnh khắc quả pháo hoa lớn nhất thế giới được bắn lên bầu trời, một màn trình diễn pháo hoa tuyệt đẹp với 15.000 quả pháo hoa thông thường được bắn lên. 

Cuối cùng, khi bầu trời trời trở nên yên tĩnh, quả pháo hoa lớn nhất thế giới đã được phóng lên bầu trời và phát nổ, tỏa ra một vòng sáng có đường kính lên đến 800m.

Tổ chức sách kỷ lục Guiness sau đó đã công nhận danh hiệu quả pháo hóa lớn nhất thế giới cho đơn vị tổ chức lễ hội của thành phố Konosu.

Theo tienphong.vn