Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 27/1/2016 00:30

Hãng hàng không Thái Lan bán vé cho … búp bê

Hãng hàng không Thai Smile quyết định bán vé cho những con búp bê mang tên Luk Thep và phục vụ như một “thượng đế” bình thường.
hang hang khong thai lan ban ve cho … bup be hinh 0

Búp bê Luk Thep - Thiên thần trẻ em tại Thái Lan

Thời gian gần đây tại Thái Lan, búp bê mang tên Luk Thep – hay còn gọi là Thiên thần trẻ em ngày càng trở nên phổ biến tại quốc gia này sau khi được nhiều người nổi tiếng ca tụng về tác dụng của chúng. Mỗi con búp bê có giá hàng trăng USD, được cho là sở hữu linh hồn của những thiên thần trẻ em. Người chủ mua cả quần áo hàng hiệu, phụ kiện đắt tiền cho chúng, do tin rằng chăm sóc búp bê này tốt sẽ mang lại vận may cho họ.

Là một đất nước tâm linh, sự ảnh hưởng của Luk Thep tới người dân Thái là vô cùng lớn. Chẳng thế mà ngay cả hãng hàng không quốc tế Thái Lan cũng đã có thông báo, hãng sẽ phục vụ những “vị khách” này như những hành khách bình thường khác.

Cụ thể, hãng hàng không Thai Smile đã dặn dò các nhân viên phải đối xử tử tế với búp bê Luk Thep như trẻ em, do chúng phải trải qua quá trình “linh hồn hóa” để có được sự sống. Ngoài việc bị cấm ngồi tại hàng ghế thoát hiểm, búp bê Luk Thep cũng sẽ được thắt dây ăn toàn khi máy bay cất và hạ cánh. Thậm chí, chúng cũng được phục vụ đồ ăn thức uống như bình thường.

hang hang khong thai lan ban ve cho … bup be hinh 1

Hãng hàng không Thai Smile đi tiên phong trong việc phục vụ... búp bê

Đó là trong trường hợp chủ nhân của Luk Thep mua vé máy bay. Nếu không, những búp bê này sẽ chỉ được coi là hành lý xách tay và không có được sự phục vụ tận tình của các tiếp viên.

Ngoài hãng hàng không Thai Smile, một nhà hàng tại Bangkok cũng có chương trình đặc biệt cho loại búp bê này. Chia sẻ trên trang cá nhân Facebook, nhà hàng Neta Grill cho biết: “Một tháng qua, hơn 30 khách hàng đã mang búp bê Luk Thep đến ăn ở chỗ chúng tôi. Chúng tôi luôn cởi mở với tất cả những người có tín ngưỡng và sẵn sàng phục vụ Luk Thep các suất ăn trẻ em. Miễn là toàn bộ thức ăn mang ra được ăn hết”.

Một số hình ảnh về loại búp bê đang “làm mưa làm gió” tại Thái Lan:

hang hang khong thai lan ban ve cho … bup be hinh 2

Người Thái tin rằng Luk Thep mang linh hồn của những đứa trẻ

hang hang khong thai lan ban ve cho … bup be hinh 3

hang hang khong thai lan ban ve cho … bup be hinh 4

Họ tin rằng nếu chăm sóc tốt cho những con búp bê này sẽ đem lại cho họ vận may

hang hang khong thai lan ban ve cho … bup be hinh 5

Không chỉ chăm sóc mà nhiều người thậm chí còn trò chuyện với cả Luk Thep

Nguồn: Daily Mail

Theo vov