Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 9/8/2017 15:18

Dùng chó làm “mồi nhử”, tiêu diệt 8000 con muỗi trong 2 đêm

Tại sao lại dùng chó mà có thể dụ được hàng ngàn con muỗi lao vào chỗ chết, cách làm của người đàn ông này sẽ khiến bạn tròn mắt ngạc nhiên.

Mùa hè đến, thời tiết trở nên nóng bức và nồm ẩm, ấy là lúc người dân ở Mỹ nói đùa với nhau rằng, mùa muỗi đã đến.

Nhiều người cho rằng một đất nước văn minh, hiện đại, công nghệ tiên tiến thì muỗi hay những côn trùng ưa bẩn như ruồi, bọ ve… chẳng là vấn đề lớn. Thế nhưng có một thực tế đó là rất nhiều người Mỹ bị mất ngủ mỗi đêm chỉ vì muỗi.

Không những thế, loài muỗi sinh sống và phát triển ở đây có kích thước rất lớn, đặc biệt là ở các khu vực ẩm ướt, các bãi rác thải…

Khó tin nhưng có thật: Dùng chó làm mồi nhử, tiêu diệt 8000 con muỗi trong 2 đêm - Ảnh 1.
Bạn có tin chỉ cần chiếc máy này và sự hỗ trợ của 1 chú chó, có thể tiêu diệt 4000 con muỗi chỉ trong 1 đêm.

Để đối phó với nạn muỗi, có đến hàng trăm "phát minh" được người dân nơi đây sáng tạo ra, thế nhưng những ý tưởng đó chỉ có hiệu lực với các giống muỗi thường, với mấy loài có kích thước vào cỡ đại thì tất cả đều trở nên vô dụng.

Trên kênh Youtube GreenPowerScience xuất hiện một đoạn video chia sẻ về cách diệt muỗi vô cùng hiệu quả.

Tác giả của đoạn video này là anh Dan Rojas, một người dân Mỹ. Với đoạn video này, anh muốn chia sẻ đến mọi người phương pháp diệt muỗi rất hiệu quả mà anh đã thử nghiệm và thành công.

Khó tin nhưng có thật: Dùng chó làm mồi nhử, tiêu diệt 8000 con muỗi trong 2 đêm - Ảnh 2.
Chú chó Rocky thành "mồi nhử" để Dan thực hiện kế hoạch tóm gọn đàn muỗi.

Kế hoạch bẫy muỗi của anh Dan chỉ xoay quanh 1 chiếc quạt công nghiệp loại rẻ có thể mua ở bất cứ cửa hàng thiết bị điện và gia dụng nào với giá chỉ từ 100 - 200 USD và chú chó nuôi trong nhà có tên là Rocky.

Theo mô tả của Dan trong đoạn video, anh gắn vào mặt trước chiếc quạt một tấm lưới đan dày. Mặt sau của chiếc quạt được để hướng về phía chiếc cũi của Rocky.

Khó tin nhưng có thật: Dùng chó làm mồi nhử, tiêu diệt 8000 con muỗi trong 2 đêm - Ảnh 3.
Muỗi chết như ngả dạ trước chiếc quạt.

Dan giải thích sở dĩ anh cần đến sự trợ giúp của Rocky trong kế hoạch của mình đó là vì loài muỗi rất dễ bị thu hút bởi khí carbon dioxide có trong hơi thở của chó. Khi chúng bay đến khu vực cũi, lực hút của chiếc quạt sẽ hút chúng vào bên trong.

Nhiều người sẽ không tỏ ra đồng tình ủng hộ với việc dùng chó làm "mồi nhử". Tuy nhiên, Dan khẳng định rằng anh luôn đảm bảo cho thú cưng của mình không bị cắn. Và thực tế là chẳng con muỗi nào kịp đốt Rocky thì đã bị chiếc quạt với công suất mạnh hút vào.

Khó tin nhưng có thật: Dùng chó làm mồi nhử, tiêu diệt 8000 con muỗi trong 2 đêm - Ảnh 4.
Dan nói rằng, không cứ gì chó, rất nhiều loài động vật khác cũng có thể làm được đièu này như gà, lợn… Nếu ai không muốn dùng động vật trong kế hoạch của mình thì có thể dùng một chai nước seltzer.

Phương pháp bẫy muỗi vô cùng thông minh và sáng tạo của Dan đã thực sự phát huy hiệu quả khi chỉ trong vòng 2 đêm, anh có thể bắt được tới 8.000 con muỗi có kích thước cỡ đại.

Để tránh việc muỗi phân hủy có thể gây ra những căn bệnh hay làm ô nhiễm môi trường, Dan đã xịt vào xác muỗi một chút rượu để đẩy nhanh quá trình phân hủy và hạn chế việc tạo ra các chất độc hại.

Theo Hàn Linh
ttvn.vn