Bản in

Chuyện lạ

Thứ Bảy, 30/1/2016 00:10

Cô bé bất ngờ nói được sau 3 năm tự kỷ

Cô bé 5 tuổi Coco Bradford đến từ Anh bất ngờ nói chuyện bình thường sau 3 năm tự kỷ chỉ giao tiếp qua hình ảnh.

Bắt đầu nói được từ đầu tiên vào năm 2 tuổi, nhưng 3 năm sau đó, cô bé 5 tuổi Coco Bradford không hề nói thêm một lời nào. Các bác sĩ chẩn đoán rằng cô bé bị mắc bệnh tự kỷ, do đó Coco chỉ giao tiếp thông qua hình ảnh trong suốt 3 năm.

Cô bé bất ngờ nói được sau 3 năm tự kỷ - Ảnh 1

Coco bị mắc bệnh tự kỷ và không hề nói chuyện trong suốt 3 năm.

Giống như bao đứa trẻ mắc bệnh tự kỷ khác, chế độ ăn uống của Coco rất hạn chế. Bên cạnh đó, kỹ năng tiếp thu và bày tỏ thông qua ngôn ngữ của cô bé bị gián đoạn và Coco phải “đấu tranh” rất nhiều để giao tiếp.

Coco đã từng nói được khi cô bé được 26 tháng tuổi. Nhưng sau đó, càng ngày cô bé càng ít nói, có khi chỉ đứng lại để trả lời tên hoặc dùng ánh mắt để giao tiếp. Bố mẹ cô bé đã thử trị liệu ngôn ngữ hai năm nhưng vẫn không có dấu hiệu khả quan.

Cô bé bất ngờ nói được sau 3 năm tự kỷ - Ảnh 2

Cô bé khiến cả gia đình vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi nói được trở lại.

Cứ tưởng cuộc sống cô bé cứ “trầm lặng” trôi đi như thế, nhưng một hôm trong bữa ăn, bỗng nhiên cô bé nói với cha mẹ rằng: “Con muốn nhiều bánh mì nướng, làm ơn”. Giây phút đó, mẹ Coco và người chăm sóc cho cô bé – bà Rachel, 48 tuổi như không tin vào tai mình. Họ hạnh phúc chia sẻ: “Khoảnh khắc đó thật kỳ diệu, câu đầu tiên mà con bé nói trong 3 năm.

Coco còn rất sung sướng nhảy cẫng lên và không ngừng nói: “Con muốn nhiều bánh mì nướng!” Chúng tôi không hề ngạc nhiên về những lời nói đầu tiên của con bé vì nó rất thích bánh mì nướng và luôn ăn nó hàng ngày.

Ngày hôm sau, cha con bé trở về nhà và Coco đã nói xin chào. Chỉ trong 2 ngày, cô bé bắt đầu nói nhiều hơn. Mỗi ngày Coco đều mang lại cho chúng tôi những bất ngờ mới.”

Theo doisongphapluat