Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 26/2/2015 15:14

Chú lợn ở Trung Quốc quỳ vái trước cửa đền

Chú lợn ở Trung Quốc quỳ vái trước cửa đền

Người dân và du khách đến thăm một ngôi đền ở tỉnh Ôn Châu (Trung Quốc) đều vô cùng ngạc nhiên và thích thú khi bắt gặp cảnh tượng một chú lợn trông như đang quỳ vái trước cửa đền.
Ngày 23/2 vừa qua, hình ảnh về chú heo kì lạ này được cư dân mạng chia sẻ rộng rãi trên khắp các diễn đàn, trang mạng. Trông nó như đang khấu đầu trước cửa vào chùa, hai chân trước khụy xuống đất, mũi chúi xuống dưới. Rất nhiều Phật Tử và du khách đã tập trung xung quanh theo dõi và quay phim, chụp lại hình ảnh thú vị này. 

Chú lợn này đã quỳ trên mặt đất trong một thời gian dài, cho đến khi Sư trụ trì trong đền bước đến làm lễ và cùng các Phật tử niệm Tâm kinh cho nó thì nó mới chịu đứng dậy. Tuy nhiên nó lại không chạy đi nơi khác mà tiến về mộ tháp của một vị hòa thượng rồi quỳ tiếp.

 

Tờ Cổ Thành ngày 25/2 nói rằng, chú heo này là của một hộ nông dân gần đó nuôi. Mùng 4 Tết chú xổng chuồng xuống núi và sau đó thì xuất hiện cảnh tượng lợn quỳ trước cổng chùa. Nhưng ngay tối hôm đó, chú ỉn đã bị đưa vào lò mổ.

Nhiều người cho rằng chú lợn này là "lợn thiêng" nên mới hành động như vậy. Cũng có người cho rằng chú lợn này vì "thiếu vitamin E" nên chân mềm nhũn không đứng dậy được. Một số khác thì nói rằng chú lợn này sắp bị giết nên đến cầu xin Phật Tổ che chở.

Theo Tấm gương