Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 23/10/2014 14:35

Chàng trai viết sơ yếu lý lịch dài 6m

Chàng trai viết sơ yếu lý lịch dài 6m

Một chàng trai mới tốt nghiệp đại học đã nhận nhiều phản ứng trái chiều sau khi đưa lên mạng bản sơ yếu lý lịch dài 6m của mình.
Feng Hongxian vừa tốt nghiệp trường Đại học Công nghệ Hà Nam tại Trịnh Châu, Trung Quốc. Anh đã khiến cộng đồng mạng Trung Quốc xôn xao vì hình ảnh bản sơ yếu lý lịch viết tay trên cuộn giấy dài 6m của mình.

Đầu cuộn giấy là trang bìa có ghi “Sơ yếu lý lịch của Feng Hongxian”. Nội dung của cuốn lý lịch này gồm những kinh nghiệm xã hội, kinh nghiệm làm việc của Feng cũng như những mong muốn trong công việc tương lai. Mỗi chương đều được Fend viết đậm, bôi đỏ các ký tự đầu để nhấn mạnh.

Feng mất gần 1 tiếng đồng hồ để viết sơ yếu lý lịch này. Lúc đầu, anh chỉ để nó riêng tư trên trang cá nhân QQ. Sau đó, một số người đã đăng hình ảnh này lên mạng Weibo của trường Đại học Công nghệ Hà Nam, nơi Feng vừa theo học.

Nhiều người hoan nghênh ý tưởng táo bạo của Feng. Tuy nhiên, có người lại tỏ ý nghi ngờ Feng không tự làm bản sơ yếu lý lịch độc đáo này. Một số người còn cho rằng Feng chỉ muốn gây sự chú ý.

Đáp lại, Feng chia sẻ anh cảm thấy rất buồn vì bị hiểu lầm. Anh chỉ muốn truyền cảm hứng cho các sinh viên, hãy biết áp dụng những gì đã học vào thực tế chứ đừng chỉ làm những thứ theo khuôn phép, sách vở, cho dù là một cái sơ yếu lý lịch.

Theo afamily