Bản in

Chuyện lạ

Thứ Sáu, 27/2/2015 08:21

Cậu bé 12 tuổi có sở thích sưu tập xác động vật trong nhà

Niềm đam mê với thú nhồi bông bắt đầu ngay sau khi cậu bé nhìn thấy những chiếc xương nhím ở cổng trường tiểu học. Đến nay, cậu đã sở hữu tới 75 xác động vật tại nhà.

Theo Daily Mail, Archie Crawford (12 tuổi, đến từ Kidlington, Oxfordshire, Anh) khiến không ít người bất ngờ khi là chủ nhân của bộ sưu tập 75 con thú nhồi bông, bao gồm diều hâu, gấu trúc, sóc, tatu (một loài vật ở Nam Mĩ) ngay tại nhà mình.

Archie Crawford cùng bộ sưu tập độc đáo của mình.
Archie Crawford cùng bộ sưu tập độc đáo của mình.

 

Archie chia sẻ: "Em yêu thích những bộ xương, hóa thạch và hộp sọ. Em nghĩ thú nhồi bông rất thú vị. Do đó, em sẽ tiếp tục luyện tập cho đến khi thành nghề. Có thể một số người nghĩ việc làm này khá kỳ quặc, song em lại không thấy như vậy".

Thực tế, cậu bé 12 tuổi đã thuyết phục mẹ mình - bà Polly Branney dành riêng cho cậu một khoảng không gian trong tủ lạnh của gia đình để cất giữ chim, sóc, thỏ và một số động vật khác.

Archie (trái) và mẹ của cậu bé, bà Polly Branney
Archie (trái) và mẹ của cậu bé - bà Polly Branney.

Bà Branney cho biết: “Mọi thứ bắt đầu khi Archie lên 7 và tìm thấy những chiếc xương nhím ở trường. Tôi đã bị sốc khi thằng bé mang chúng về nhà, nhưng rồi chúng tôi đã làm sạch và nghiên cứu chúng. Archie đã lắp ráp lại và tình yêu của thằng bé về cấu trúc xương bắt đầu từ đó".

"Archie yêu cuộc sống ngoài trời và thật tuyệt khi thằng bé luôn tò mò, thích thú với thiên nhiên" - bà nói thêm.

Cậu bé cho hay, loài thú chết vì tai nạn đầu tiên mà cậu mang về là một con cáo. Chính mẹ là người đã giúp cậu cắt xác con cáo để trong vườn trước khi luộc những chiếc xương của nó và cho vào bộ sưu tập.

Ước mơ của Archie là trở thành thợ làm thú nhồi bông khi lớn lên. Vì vậy, cậu hiện thường xuyên nghiên cứu khoa học có liên quan đến lĩnh vực này để theo đuổi mục tiêu của mình.

Cậu bé 12 tuổi có sở thích sưu tập xác động vật trong nhà

Ngoài trưng bày trong phòng, Archie còn bảo quản khá nhiều xác động vật trong tủ lạnh của gia đình.


Theo Zing News