Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 27/1/2016 00:20

Cặp vợ chồng đội mũ bảo hiểm hồng trên máy bay về quê ăn Tết gây sốt mạng

Hình ảnh một người đàn ông và một người phụ nữ được cho là vợ chồng, đội mũ bảo hiểm đôi màu hồng trên máy bay về quê ăn Tết khiến cư dân mạng ấm lòng.

Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao về câu chuyện một cặp vợ chồng đi máy bay nhưng vẫn đội mũ bảo hiểm. điều gây chú ý hơn là cả hai đội mũ bảo hiểm đôi màu hồng.

Theo anh Trần Quang Thái, người chia sẻ hình ảnh này lên mạng xã hội cho biết, anh bắt gặp đôi vợ chồng vui tính này trên chuyến bay của Vietnam Airline vào cuối tuần qua.

Cặp vợ chồng đội mũ bảo hiểm hồng trên máy bay về quê ăn Tết gây sốt mạng
Đôi vợ chồng đội mũ bảo hiểm hồng trên máy bay thu hút sự chú ý của nhiều người.

“Ông chồng cùng người vợ chơi một đôi mũ màu hồng. Máy bay đáp xuống, anh chồng rút điện thoại nói: “Xuống rồi, xuống rồi, mà nó vẫn nhốt trong này chưa cho ra”, anh Quang Thái kể lại một kỉ niệm vui trong chuyến bay.

Chứng kiến cảnh tượng này, cả anh và tất cả các hành khách trên máy bay đều được trận cười “vỡ bụng”: “Lúc máy bay xuống, mình và các hành khách xung quanh được trận cười rơi cả hàm. Tất cả nhìn nhau cười toe toét không nhịn nổi, đi ra bên ngoài vẫn vẫn nhìn nhau cười”.

Cặp vợ chồng đội mũ bảo hiểm hồng trên máy bay về quê ăn Tết gây sốt mạng
Người chồng thấp thỏm khi máy bay xuống rồi mà "vẫn nhốt chưa cho ra".

Theo anh Thái, mọi người cười không phải vì có ý chê đôi vợ chồng nhà quê “đi máy bay Vietnam Airline to đùng mà vẫn phải chơi quả mũ bảo hiểm cho ăn chắc” mà là vì cảm thấy trong lòng có một niềm vui khó tả và thật ấm áp. “Thấy họ hồn nhiên và chân chất, mình bỗng thấy ấm lòng hơn”.

“Có lẽ vợ chồng anh chị là lần đầu tiên đi máy bay, là những người lao động chân chất về quê nhà ăn Tết, sau những ngày lao động vất vả nơi xa quê. Hẳn vợ chồng anh chị này rất yêu thương nhau, mũ hồng đôi cơ mà và hẳn vợ chồng anh và những người thân sẽ có những ngày Tết ấm áp”, anh Quang Thái đinh ninh về một niềm vui ngày giáp Tết.

Cặp vợ chồng đội mũ bảo hiểm hồng trên máy bay về quê ăn Tết gây sốt mạng
Facebooker Cuong Nguyen cũng bắt gặp hình ảnh "đáng yêu" này trên một chuyến bay đi Thanh Hóa.

Là người hay đi đây đó nên có dịp chứng kiến nhiều câu chuyện, anh Quang Thái chia sẻ thêm, trước đó, trong một lần ở sân bay Tân Sơn Nhất, anh gặp một bác đã lớn tuổi, bác ấy xách nguyên một thùng đá mà trong đó có lẽ có hải sản hoặc đồ ăn, an ninh đương nhiên không cho thùng đá qua cửa vì đó là qui định, nhưng mọi người không hề có ý chê cười gì mà đều rất thông cảm, chia sẻ.

Với anh, những chuyến bay đó dù phải đợi lâu hơn một chút nhưng thấy những người lao động tay xách nách mang về quê ăn Tết như vậy, anh lại cảm thấy vui vui, ấm lòng hơn và thấy rõ được không khí đoàn tụ, sum vầy của Tết, và tự nhiên anh thấy muốn về nhà ngay lập tức để được ôm 2 đứa con vào lòng.

Theo afamily