Bản in

Chuyện lạ

Chủ Nhật, 26/10/2014 17:55

Cấm cả tuyến đường vì một con ngỗng bị thương

Chú ngỗng Canada xuất hiện trên xa lộ ở Anh khiến giao thông tắc nghẽn.Chú ngỗng Canada xuất hiện trên xa lộ ở Anh khiến giao thông tắc nghẽn.

Một chú ngỗng đã gây ách tắc giao thông tại một trong những con đường đông đúc nhất nước Anh, khi bị thương và rơi ngay trên xa lộ, buộc các nhà chức trách phải cấm đường hoàn toàn.
Trang Express đưa tin, chú ngỗng này có nguồn gốc từ Canada, với màu sắc đặc trưng là phần đầu và cổ đen, có vệt trắng trên mặt, toàn thân màu nâu xám. Chú ngỗng bước đi lạch bạch, một bên cánh bị thương xệ xuống trên một trong những con đường đông đúc nhất nước Anh với hàng dài những chiếc xe tải, xe hơi lao vun vút.

Những người lái xe đã báo cáo sự việc này cho Cơ quan Đường cao tốc (Highways Agency) để thông báo đến Hiệp hội Cứu trợ động vật hoang dã Vương quốc Anh.

Ngay lập tức, cơ quan này đã cử người đến hiện trường để tiến hành đuổi bắt chú ngỗng hoang dã này. Một phần đường cao tốc buộc bị cấm hoạt động trong hơn 10 phút để cuộc vây bắt chú ngỗng bị thương diễn ra thành công.

Sau khi thu hút chú ngỗng ra khỏi xa lộ, bác sĩ thú y Cristina Flamini và nhân viên cứu hộ Ron Turner đã phải đuổi theo chú ngỗng thêm khoảng 500m nữa thì mới bắt được chú vào trong lưới.
Các nhân viên cứu hộ và bác sĩ thú y tiến hành đuổi bắt chú ngỗng bị thương này. 
Người sáng lập Hiệp hội Cứu trợ động vật hoang dã Vương quốc Anh Simon Cowell nói: "Đó là một phép lạ khi cả chú ngỗng và những người tham gia giao thông đều không bị thương".

"Hiện chú ngỗng này đang được điều trị vết thương tại bệnh viện thú y ở Leatherhead. Chúng tôi hy vọng chú ngỗng này sẽ sớm bình phục để có thể trở về thiên nhiên".

"Chúng tôi đã nhận được rất nhiều ý kiến tiêu cực trên các phương tiện truyền thông xã hội, nói rằng tại sao chúng tôi lại phải cấm đường cao tốc chỉ vì một con ngỗng". Tuy nhiên những người đó không hiểu rằng, có rất nhiều tai nạn đáng tiếc xảy ra trên đường cao tốc chỉ vì sự xuất hiện của những con chim, hay ngỗng trời…

Theo afamily