Bản in

Chuyện lạ

Thứ Bảy, 25/10/2014 14:59

Cả gia đình sống chung với 145 con vật lạ

Đại gia đình Mintram với những con vật nuôi kỳ lạ.Đại gia đình Mintram với những con vật nuôi kỳ lạ.

Jamie và Michelle Mintram hiện đang sống tại Weeting (Norfolk, Anh) sở hữu một căn nhà với ba phòng ngủ rộng rãi. Họ có hai người con và đặc biệt có vô số các loài vật dị thường.
Gia đình có một con cá sấu con, một con bọ cạp, hai con chồn hôi, một con trăn Nam Mỹ, một con ếch sừng Argentina và cả trăm con vật khác nữa.

Anh Mintram, 39 tuổi, có đầy đủ giấy phép để nuôi tất cả số vật nuôi này. Anh cứu những con vật khác thường này từ những người chủ cũ khi họ không đủ khả năng để tiếp tục nuôi chúng.

Phần lớn những con thú trong nhà Mintram được nuôi trong gia đình, thậm chí chúng còn được ngủ trong phòng ngủ của cả nhà. Mintram dự định sẽ mở một vườn thú nhỏ ở gần nhà với 145 con vật hiện có.

Jamie và Michelle đều là các kỹ thuật viên phòng thí nghiệm. Họ gặp nhau 12 năm về trước và ngay lập tức thân thiết vì cùng có chung sở thích về động vật. 

Kể từ khi chuyển đến sống cùng nhau, họ cùng “lấp đầy” tất cả ngóc ngách trong ngôi nhà bằng những con vật như lợn, côn trùng, nhím, gấu trúc.

“Tôi yêu các loài bò sát nhưng Michelle thích động vật có lông hơn” – Jamie chia sẻ.

“Trước đây, mẹ tôi từng nuôi vẹt đuôi dài. Bà cũng là người tiên phong trong việc thực hiện quá trình sinh sản nuôi nhốt. Nó ảnh hưởng rất nhiều tới tôi. 

Năm 11 tuổi, tôi được mua con rắn ngô đầu tiên, bộ sưu tập động vật của tôi cũng bắt đầu từ đó. Nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ có 145 con vật.”

“Chúng tôi có rất nhiều con thú vì chúng tôi là những người giải cứu các con vật kỳ lạ”.

Cặp vợ chồng Mintram có hơn 30 loài rắn, bao gồm trăn Nam Mỹ, năm chú rắn con và nhiều con rắn ngô khác. Chúng được nuôi dưới gara cùng với cá sấu, thằn lằn tàng hình và nhiều loài động vất đáng sợ khác.

Bên trong ngôi nhà, trừ phòng khách là nơi thả các con vật, các phòng khác đều có các lồng chứa động vật từ tầng dưới lên đến trần nhà. Hai vợ chồng nuôi hai con rùa trong phòng ngủ, hai người con cũng chia sẻ phòng với nhiều con vật khác.

Cậu bé 8 tuổi, Josh thì nuôi ba con sóc trong phòng. Còn Chloe, 6 tuổi, nuôi một con rắn ngô hồng và một con vẹt màu vàng.

"Chẳng có gì khác thường khi các con nhìn thấy tôi về nhà với một con gấu trúc hoặc một con cá sấu" – Jamie nói.

Cả gia đình "cuồng" động vật này phải dọn vệ sinh nhà cửa mỗi ngày để bớt mùi. Riêng chồn hôi có một phòng riêng. Mỗi khi chúng xịt mùi thì căn phòng sẽ hôi chát chúa trong nhiều ngày.

Hiện Jamie tiêu tốn 100 bảng mỗi tháng vào tiền thức ăn nuôi 145 con vật. Anh phải thỏa thuận với người bán rau tại địa phương để được giảm giá. Ngoài ra, anh còn phải chi 250 bảng một tháng để sưởi ấm cho những con vật. Jamie chưa bao giờ có ý định bán chúng đi.

Bầy thú của gia đình gồm rất nhiều con vật kỳ dị. 

Theo afamily