Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 23/10/2014 18:00

Búp bê “tái sinh” và những chuyện khó tin

Búp bê “tái sinh” và những chuyện khó tin

Những con búp bê "tái sinh" có ngoại hình giống hệt các em bé ngoài đời thực. Chính vì vậy, nhiều người đã yêu thương chúng giống như con của mình.
Trên thế giới có khoảng 20.000 búp bê "tái sinh"

Năm 1980, búp bê "tái sinh" lần đầu tiên được tung ra thị trường. Một công ty Tây Ban Nha có tên Berusa đã sản xuất búp bê bằng nhựa vinyl, có tóc như người thật. 

Ngoài ra, màu sơn thường thấy trên trên búp bê được cạo sạch, thay vào đó là màu da người. Thậm chí nhà sản xuất còn thiết kế cả những đường tĩnh mạch xanh khiến búp bê trông không khác gì một em bé thật sự.

Những con búp bê có ngoại hình giống em bé được nhiều người yêu thích. Cho đến nay, đã có khoảng 20.000 búp bê "tái sinh" được sản xuất trên toàn thế giới.

Cảnh sát đập vỡ cửa kính xe để cứu một…búp bê

Chanel Christofa là một bé gái 5 tuổi, sống tại Anh. Cô bé có một con búp bê "tái sinh" tên là Sam. Bé yêu thích con búp bê đến mức đi đâu cũng mang theo. Một ngày, khi cha đưa Chanel đến trường học, em vô tình để quên Sam trên xe.

Cha em cũng không biết và cứ thế quay về làm việc tại cửa hàng ở Nottinghamshire. Cuối ngày, một người đi đường nhìn thấy Sam ở ghế sau và báo cảnh sát. Cảnh sát đã đập vỡ cửa kính trị giá 200 bảng (khoảng 6,8 triệu đồng) chỉ để cứu một con búp bê "tái sinh".

Bà mẹ có 4 đứa con là búp bê "tái sinh"

Bà Wendy Archer sống tại Middlesbrough, nước Anh. Mặc dù đã là mẹ của 4 đứa con nhưng bà vẫn chi 2.000 bảng (khoảng 68 triệu đồng) để mua 4 con búp bê "tái sinh".


Wendy đã triệt sản sau khi có đứa con thứ tư và bà luôn hối tiếc vì điều đó. Bà cảm thấy mất mát rất lớn sau khi triệt sản và những con búp bê "tái sinh" giúp bà cân bằng cuộc sống.

Wendy cho biết: “Đối với tôi, đó không phải là những con búp bê, chúng là con tôi… Thậm chí, tôi còn có thể ngửi mùi hương của những đứa trẻ trên người chúng.”

Búp bê "tái sinh" đắt nhất thế giới

Một trong những nghệ nhân làm búp bê "tái sinh" là Romie Stryden. Bà đã làm búp bê từ năm 1989. Romie chia sẻ rằng bà làm những con búp bê hoàn toàn từ những ý tưởng riêng chứ không hề theo một khuôn mẫu nào cả.
Năm 2010, Romie đã làm phiên bản búp bê giống trẻ sơ sinh bằng silicon cứng với số lượng khoảng 10 con. Những con búp bê này được đặt tên là Joelle và được bán trên Ebay với giá 22.600 đô la (khoảng 480 triệu đồng)/1 con. Đây là những con búp bê "tái sinh" có giá đắt nhất thế giới.

Theo Hải Yến
afamily