Bản in

Chuyện lạ

Thứ Ba, 28/10/2014 16:28

Bơm mỡ tự thân để làm trẻ hóa đôi tay

Rosetta Citton đã quyết định bơm mỡ tự thân vào tay để làm trẻ hóa đôi bàn tay.Rosetta Citton đã quyết định bơm mỡ tự thân vào tay để làm trẻ hóa đôi bàn tay.

Cô Rosetta Citton, 59 tuổi, người Anh, luôn cảm thấy buồn phiền về đôi bàn tay già nua của mình. Cuối cùng, cô quyết định thực hiện một thủ thuật kỳ lạ: bơm mỡ tự thân vào bàn tay để trông trẻ hơn.
18 tháng sau khi thực hiện cuộc phẫu thuật, Rosetta Citton vui mừng cho biết: "Đôi tay tôi trông trẻ hơn 10 tuổi".
Trước đó, nhà thiết kế trang sức 59 tuổi này luôn cảm thấy tự ti về đôi tay nhăn nheo và già nua của mình khi tiếp xúc với khách hàng. Đó là khoảnh khắc đối lập hoàn toàn giữa món trang sức lấp lánh và đôi tay nhuốm màu thời gian của người phụ nữ.

"Đó là lúc tôi biết mình phải làm gì đó. Hai bàn tay tôi trông gầy và xương xẩu. Gân thì nổi rõ trên mu bàn tay, trông héo hon như một tờ giấy ăn. Vì thế tôi phải tìm một cách nào đó để thay đổi điều này, vừa là vì bản thân, vừa là vì công việc của mình nữa" - Bà mẹ 3 con cho biết.

Đôi tay của cô Rosetta trước (trái) và sau khi bơm mỡ tự thân. 

Tuy nhiên, thay vì lựa chọn phương pháp bôi kem dưỡng hay tiêm chất làm đầy như những phụ nữ khác, Rossetta quyết định chọn một phương pháp mới lạ: hút mỡ ở đùi để bơm vào tay, giúp chúng trông đầy đặn hơn.

Bơm mỡ tự thân được xem là một trong số những phương pháp thẩm mỹ trông tự nhiên và giữ được lâu. Đó cũng là phương pháp nâng ngực hoặc mông được sử dụng khá nhiều trong thời gian gần đây.

Hiệp hội Phẫu thuật thẩm mỹ Anh cũng thống kê cho biết con số những người sử dụng thủ thuật này trong năm qua đã tăng 15%.

Chi phí cho một cuộc phẫu thuật như vậy thường là từ 1.500 - 15.000 bảng Anh, vừa giúp giảm mỡ ở những chỗ không cần thiết, vừa giúp làm đầy ở một số bộ phận khác như ngực, mông, vùng mắt và bàn tay.

Đây cũng là thủ thuật chỉ đòi hỏi gây mê cục bộ và bệnh nhân có thể xuất viện ngay trong ngày. Về kết quả, nó có thể duy trì trong 10 năm hoặc hơn, thay vì chỉ được từ 6 - 12 tháng như khi sử dụng các chất làm đầy.

Rosetta đã tới phòng mạch tư trên đường Harley của bác sĩ Dennis Wolf để tiêm chất làm đầy vào mặt cách đây 4 năm. Lần này, với mục đích làm trẻ hóa đôi tay, cô được bác sĩ tư vấn sử dụng phương pháp bơm mỡ tự thân để có kết quả tốt hơn với chi phí 1.850 bảng Anh.
 Rosetta hài lòng với đôi bàn tay mềm mại, trẻ trung hơn của mình.

Bác sĩ Wolf cũng đã từng 3 lần giúp bệnh nhân bơm mỡ tự thân vào tay và Rosetta đã đồng ý thực hiện theo tư vấn của bác sĩ.

Sau khi thực hiện xong thủ thuật hút mỡ ở đùi, xử lý rồi tiêm vào mu bàn tay, Rosetta chỉ cần nghỉ ngơi 90 phút là có thể về nhà. 4 ngày sau, cô đã có thể quay trở lại làm việc.

18 tháng đã trôi qua kể từ khi thực hiện cuộc phẫu thuật làm trẻ hóa đôi bàn tay, bà mẹ ba con hiện vẫn còn rất hài lòng với kết quả.

"Bàn tay tôi trông vẫn trẻ hơn được 10 tuổi. Chúng trông khỏe khoắn, mềm mại và các nếp nhăn cũng giảm bớt" - Cô vui vẻ chia sẻ.

Theo afamily