Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 28/1/2016 00:52

Bí quyết lạ của cụ ông 101 tuổi khỏe như thanh niên

Ở độ tuổi 101, ông Richard Mann ở thành phố St.Paul bang Minnesota vẫn năng động hơn hầu hết thanh niên hiện nay.

Ông giữ cho mình thói quen tập thể dục đều đặn mỗi ngày bằng việc đi bộ quanh khu tập thể. Vào mùa đông, ông đi bộ lên xuống cầu thang. Ngoài ra, xúc tuyết cũng là một bài tập và bí quyết giữ sức khỏe mà ông rất ưa thích.

“Tôi sẽ còn xúc tuyết suốt đời”, ông Mann trả lời trên tờ Today.com. “Tôi làm như vậy vì thấy cần thiết và đây cũng là một phần cuộc sống của tôi”.

Sau khi cha mất năm ông Mann 4 tuổi, ông làm việc vặt trong nhà để giúp đỡ mẹ mình – xúc tuyết là một trong những nhiệm vụ ấy.

Mỗi khi người hàng xóm xuống thị trấn chơi, ông lại cào tuyết lối đi của họ. Ông Keven O’Bannon, 55 tuổi, đã ghi lại được cảnh ông xúc tuyết hôm 8.1.

Ông Richard Mann vẫn rất khỏe mạnh ở độ tuổi 101.

“Tôi sẽ còn tập luyện thể dục đến cuối đời” ông Mann nói trong đoạn video mà người hàng xóm quay rồi gửi lên Facebook. Đã có hơn 2 triệu lượt xem đoạn video xúc tuyết thú vị của lão ông trên trăm tuổi này. “Tôi biết giới hạn của mình ở đâu”.

Trong một cuộc kiểm tra sức khỏe gần đây, kết quả cho thấy huyết áp của ông Mann vẫn hoàn hảo, nhịp tim ổn định và cơ bắp rất khỏe. “Cô y tá rất ngạc nhiên bởi thể trạng tôi vẫn tốt ở độ tuổi này”, ông Mann trả lời trên báo Today. “Cô ấy gọi tôi là mẫu vật 101 tuổi”.

Mặc dù ông Mann rất khỏe mạnh nhưng đáng buồn là 2 người vợ của ông đều đã mất vì bệnh tật. Người vợ đầu tiên qua đời do ung thư và người vợ thứ hai là căn bệnh Alzheimer.

Bí quyết sống lâu của ông Mann là gì? “Rượu ngon, phụ nữ, nghỉ ngơi và ăn uống tốt”. Ông bắt đầu ngày mới bằng thịt muối và trứng.

“Đây là video khuyến khích mọi người thức dậy sớm và làm gì đó”, hàng xóm O’Bannon nói trong đoạn video.

Theo Dân Việt