Bản in

Chuyện lạ

Thứ Sáu, 27/2/2015 13:34

10 bộ sưu tập kỳ quặc nhất hành tinh

Họ sở hữu những bộ sưu tầm độc đáo, thậm chí rất kỳ quặc mà chúng ta khó có thể nghĩ rằng nhiều người sưu tầm chúng.
Túi nôn trên máy bay

 

Ông Niek Vermeulen và bộ sưu tập túi nôn của mình

Mọi người thường có sở thích sưu tập đồ cổ, tem hay tiền xu… nhưng ông Niek Vermeulen, đến từ Hà Lan lại có sở thích khác người, đó là sưu tập túi nôn. Hiện với thành tích 6.290 chiếc túi nôn từ hơn 1.000 hãng máy bay khác nhau trên 200 quốc gia, ông đã lập kỷ lục người sở hữu nhiều túi nôn nhất thế giới.

Gọt bút chì

Một góc của bộ sưu tập gọt bút chì

Bộ sưu tập đồ gọt bút chì lớn nhất thế giới thuộc về mục sư Paul A. Johnson, Mỹ. Ông sở hữu những chiếc gọt bút chì từ năm 1906. Sau khi ông qua đời, toàn bộ “gia tài” gọt bút chì của ông được đưa vào bảo tàng cùng tên tại phía đông nam Ohio, Mỹ, tại khu trung tâm núi Hocking nổi tiếng.

Ông già trông vườn

Bà Ann Atkin và bộ sưu tập

Một nghệ sĩ người Anh, Ann Atkin bắt đầu thu thập những hình tượng ông già lùn với chiếc mũ nhọn để trang trí vườn từ năm 1979. Tại khu vườn của gia đình Atkin ở Devon, Anh du khách có thể chiêm ngưỡng hơn 2.000 đồ để vườn khác nhau với những hình dạng đặc sắc, thú vị.

Biển báo giao thông

Ông David Morgan và bộ sưu tập

Chúng ta vẫn thường thấy những chiếc chóp nhỏ màu da cam dùng để phân làn giao thông trên đường phố. Ông David Morgan, Anh đặc biệt thích thú với những chiếc nón này. Ông sở hữu 137 chiếc nón giao thông khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Cái lâu đời nhất là nón cao su Lynvale từ năm 1956 của Scotland.

Yo-yo

John Meisenheimer và bộ sưu tập yo yo

Tiến sĩ John Meisenheimer, một bác sĩ da liễu tại Orlando, Florida là người có thú vui kỳ lạ thích sưu tập yo yo. Ông sở hữu khoảng 4.251 cái đồ chơi thú vị này. Meisenheimer bắt đầu sưu tập yo-yo khi ông học Đại học Kentucky ở Lexington từ năm 1980.

Túi đựng đường

Bộ sưu tập túi đựng đường lớn nhất thế giới thuộc về người Đức. Vào năm 2013, người đàn ông tên Ralf Schröder đã được ghi nhận kỷ lục này với 14.502 túi đựng các loại, với chiếc túi lâu đời nhất từ những năm 1950. Ông bắt đầu sưu tập từ năm 1987.

Hình cú mèo

Ông Pam Barker, Leeds,Maine, Anh là người có sở thích kỳ lạ sưu tập các mặt hàng hình cú. Ông thu nhập tất cả đồ vật có hình cú bằng mọi chất liệu như vải hay tượng gỗ, đá …
Đến nay, ông đã sở hữu hơn 18.000 hình cú các loại từ khắp nơi trên thế giới.

Lông rốn

Ông Graham Barker và bộ sưu tập lông rốn kỳ quặc của mình

Graham Barker đã tích lũy được 22,1 gam lông rốn của chính mình bắt đầu từ năm 1984. Graham Barker hiện được xem là một người có sở thích khác thường bởi anh đã bỏ ra 26 năm sưu tập, thu thập lông tơ ở rốn của chính mình.

Hiện số lông rốn đó đã có cân nặng lên đến 22,1 gam và với số lượng này, Graham Barker đã “chiếm” được một vị trí trong Sách kỷ lục Guinness thế giới.

Dụng cụ gãi lưng

Manfred S. Rothstein là một bác sĩ da liễu từ Bắc Carolina, Mỹ và ông có 675 chiếc gãi lưng từ 71 quốc gia khác nhau. Những chiếc gãi lưng của ông làm từ nhiều chất liệu khác nhau từ ngọc bích, da, xương, đồng, đến thủy tinh, tre, gỗ.

Ghế nhỏ

Barbara Hartsfield có bộ sưu tập gồm 3.000 chiếc ghế nhỏ mà cô đã thu thập được từ năm 1990. Cô đã mở một bảo tàng ở Georgia, Mỹ sau khi lập kỷ lục vào năm 2008.

Là một y tá làm việc ở bệnh viện tâm thần Grady Memorial, Atlanta, Mỹ, cô đặc biệt say mê với hình ảnh nhỏ của những chiếc ghế. Bộ sưu tập được chia thành 27 chủ đề khách nhau như giáng sinh, Halloween, coca-cola … Cô cũng mở một bảo tàng ở ngoại ô Atlanta để đón khách du lịch thăm quan.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Mother nature network.

Theo infonet