Chúng tôi nói

Thầy trò trường THPT chuyên Trần Phú nhớ về ngôi trường cũ giờ chỉ còn là hoài niệm

Thầy trò trường THPT chuyên Trần Phú nhớ về ngôi trường cũ giờ chỉ còn là hoài niệm

GD&TĐ - Mặc dù đã có một ngôi trường mới khang trang, hiện đại nhưng những ngày này, nhiều thế hệ thầy trò thuộc trường THPT chuyên Trần Phú - TP Hải Phòng, khi đi ngang qua ngôi trường cũ đều bâng khuâng, tiếc nuối về ngôi trường thân yêu một thời giờ đang bị tháo dỡ để xây dựng một công trình mới.

Chuyện buồn từ một luận án tiến sĩ

Chuyện buồn từ một luận án tiến sĩ

GD&TĐ - Trường ĐH Kinh tế Kỹ Thuật Công nghiệp - Bộ Công thương hiện đang có hơn 600 giảng viên trong đó 360 người trình độ Thạc sĩ và 72 người trình độ Tiến sĩ với hơn 17.000 sinh viên. Đội ngũ cán bộ giảng viên nhà trường là những người đang lao động giảng dạy và nghiên cứu khoa học thực sự, từng làm luận án tiến sĩ thực sự.

Bác sỹ Nguyễn Anh Trí - người sinh ra để in dấu trong trái tim mọi người  ​

Bác sỹ Nguyễn Anh Trí - người sinh ra để in dấu trong trái tim mọi người ​

GD&TĐ - Lâu lắm trong ngành y mới xuất hiện một hình ảnh thật đặc biệt: buổi chia tay đầy cảm động, lưu luyến, thắm tình giữa cán bộ, y bác sỹ, bệnh nhân Viện huyết học - truyền máu trung ương với giáo sư, bác sỹ Nguyễn Anh Trí, người “thuyền trưởng” của Viện suốt 14 năm qua, nay đã đến tuổi về hưu.

Nữ giảng viên đa tài

Nữ giảng viên đa tài

GD&TĐ - Nữ TS Đỗ Thị Ngọc Chi - giáo viên Ngữ văn, cố vấn Đoàn Trường THPT chuyên Ngoại ngữ - ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) là đại diện của tấm gương sáng, hình ảnh đẹp về người thầy tài năng và tâm huyết thời hội nhập. 

Dạy học là sáng tạo

Dạy học là sáng tạo

GD&TĐ - Với góc nhìn của một giáo viên môn Ngữ văn - Cô Trần Thị Bích Hợp, Phó Hiệu trưởng trường THPT Đống Đa (Hà Nội) cho rằng: Kiến thức hiện nay trong chương trình sách giáo khoa đối với mỗi môn học đã là quá đủ về chất lượng và khối lượng.

“Tính công khai là thanh bảo kiếm chữa lành những vết thương”

“Tính công khai là thanh bảo kiếm chữa lành những vết thương”

GD&TĐ - “Một bộ phận không nhỏ” cán bộ suy thoái không còn là khái niệm chung chung trong văn bản mà đã được công khai trước công luận, được xác định địa chỉ rõ ràng. Điều này là một minh chứng cho quyết tâm chính trị, “nói và làm” của Bộ Chính trị, BCH Trung ương Đảng mà đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng  trước cán bộ, nhân dân.

Bạn đọc & Kỳ thi THPT quốc gia 2017

Bạn đọc & Kỳ thi THPT quốc gia 2017

GD&TĐ - Gần đây, báo Giáo dục & Thời đại tiếp tục nhận được nhiều tâm thư của độc giả về một số vấn đề liên quan đến Kỳ thi THPT quốc gia 2017. Trong số đó bạn đọc Phạm Thị Nguyên ở Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc). Báo Giáo dục & Thời đại xin giới thiệu tới bạn đọc về tâm thư này:

Chuyện xảy ra ở lớp học VNEN...

Chuyện xảy ra ở lớp học VNEN...

GD&TĐ - Đó là câu chuyện ở Trường tiểu học Thị trấn Me (Gia Viễn, Ninh Bình) về hai bà cháu của một học sinh. Từ câu chuyện này, mỗi giáo viên có thể tự rút ra bài học kinh nghiệm cho mình, cho dù đó là việc nhỏ.

Món quà cuối năm

Món quà cuối năm

GD&TĐ - Từ câu chuyện của một nữ giáo viên dạy học ở trường VNEN cho thấy, một trong những yếu tố góp phần tạo nên thành công của Mô hình trường học mới đó là: Sự quan tâm, yêu thương, nhân hậu và luôn sẵn sàng chia sẻ của thầy, cô giáo đối với học sinh.