Chính trị

Thứ Sáu, 7/8/2009 11:30 GMT+7

Đại hội đồng AIPA-31 sẽ được tổ chức tại Việt Nam

Đại hội đồng AIPA-31 sẽ được tổ chức tại Việt Nam

(GD&TĐ) - Ngày 6/8, Đại hội đồng Liên Nghị viện Hiệp hội các nước Đông Nam Á lần thứ 30 (AIPA-30) đã kết thúc tốt đẹp, đồng thời ra quyết nghị: Đại hội đồng AIPA-31 sẽ được tổ chức từ ngày 19 - 25/9/2010, tại Hà Nội, Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Thái Lan, Chủ tịch AIPA-30 Chai Chidchob đã trao búa-biểu tượng của AIPA cho Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng

Tại phiên bế mạc, Chủ tịch Quốc hội Thái Lan, Chủ tịch AIPA-30 Chai Chidchob đã trao búa-biểu tượng cao quý của AIPA cho Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng và cùng ký biên bản bàn giao.

Thay mặt Quốc hội Việt Nam, phát biểu nhậm chức Chủ tịch AIPA-31, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng chúc mừng Ngài Chai Chidchob, Chủ tịch Quốc hội, Vương quốc Thái Lan đã hoàn thành tốt đẹp vai trò Chủ tịch AIPA- 30 và tổ chức thành công Đại hội đồng AIPA lần thứ 30.

Phó Chủ tịch Quốc hội cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu, chu đáo, trọng thị mà Quốc hội, Chính phủ và nhân dân Thái Lan đã dành cho Đoàn Việt Nam và các thành viên AIPA. Quốc hội Việt Nam vinh dự được tiếp nhận chức Chủ tịch AIPA-31. Đây không chỉ là nghĩa vụ và trách nhiệm của nghị viện thành viên mà còn là vinh dự và trọng trách to lớn đối với Quốc hội Việt Nam. 

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tin tưởng rằng với sự ủng hộ, giúp đỡ của các nghị viện thành viên AIPA, với nỗ lực và quyết tâm của mình, Quốc hội Việt Nam sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ là Chủ tịch AIPA, góp phần tích cực vào việc thúc đẩy tình hữu nghị, sự hợp tác, trao đổi và hiểu biết lẫn nhau trong cộng đồng AIPA; tiếp tục nâng cao vai trò, vị thế và hiệu quả hoạt động của AIPA với mục tiêu “Đoàn kết-Hợp tác-Phát triển” vì hòa bình và thịnh vượng của khu vực và thế giới".

Nhiệm kỳ Chủ tịch AIPA-31 cũng là năm Việt Nam đảm nhiệm chức Chủ tịch ASEAN. Đó là những tiền đề cơ bản tạo điều kiện thuận lợi cho Quốc hội Việt Nam hoàn thành tốt đẹp trọng trách là Chủ tịch AIPA-31.

Ngay trước phiên bế mạc, Đại hội đồng AIPA-30 đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết do các Uỷ ban trình với sự nhất trí cao. Đó là các Nghị quyết về hội nhập kinh tế khu vực, vai trò của AIPA đối với ASEAN; Nghị quyết về vòng đàm phán Doha; Tăng cường dân chủ thúc đẩy nhân quyền; giải pháp chống suy thoái kinh tế, vượt qua khủng hoảng tài chính và tăng cường hợp tác liên Nghị viện; xây dựng bản sắc ASEAN…

chinhphu.vn

 

Gửi ý kiến bạn đọc

Refresh