Bạn của con

Trò chuyện với con về giới tính: Càng sớm càng tốt

Trò chuyện với con về giới tính:  Càng sớm càng tốt

GD&TĐ - Nói với con về giới tính chỉ là bước đầu trong quá trình giáo dục giới tính cho con cái, nhằm đảm bảo cho việc chăm sóc sức khỏe sinh sản và giới tính vị thành niên, cũng như tránh những hậu quả đáng tiếc, lâu dài do hiếu kỳ hoặc thiếu hiểu biết. 

Làm gì khi con hay vòi vĩnh?

Làm gì khi con hay vòi vĩnh?

GD&TĐ - Vài hôm trước, khi vào nhà sách, tôi đã chứng kiến một cảnh không vui lắm. Một cậu bé chừng mười tuổi đòi mẹ mua cho bằng được chiếc xe đồ chơi. Cậu ta khóc lóc, mè nheo và kiên quyết không chịu ra về. Cuối cùng, người mẹ đành phải mua chiếc xe để không phải ngượng trước nhiều người trong nhà sách.

Bối rối khi con gái bất ngờ... 'ăn diện'

Bối rối khi con gái bất ngờ... 'ăn diện'

Trốn học, ham tụ tập với bạn bè, bôi móng tay hay tô son đỏ chót… chị Ngô Thu Hà (Hà Đông, Hà Nội) gần như không nhận ra con gái của mình. Những thay đổi của con gái chị kể từ khi cháu lên lớp 10 khiến chị Thu Hà vô cùng bối rối.

Vui học cùng con

Vui học cùng con

GD&TĐ - Nhiều cha mẹ, hoặc vì quá bận rộn, hoặc vì suy nghĩ một cách giản đơn rằng học tập là việc của riêng con (nếu cần có người học cùng trẻ thì đó là việc của anh, chị hoặc gia sư của nó) mà chẳng mấy khi ngồi học cùng con.